Học sinh tiểu học ở Sài Gòn xếp hình trái tim cổ vũ U23 Việt Nam

Ngày 26/1, ban giám hiệu trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (quận 4, TP HCM) tổ chức buổi nói chuyện với học sinh về lòng tự hào dân tộc. Một ví dụ thời sự được đưa vào buổi sinh hoạt này là thành tích xuất sắc của đội tuyển U23 Việt Nam tại giải vô địch U23 châu Á.

Nhà trường đã dặn dò học sinh rằng, để có được thành tích tốt, bất cứ tập thể nào cũng cần đoàn kết, kỷ luật và cống hiến hết mình. Thầy cô cũng hướng dẫn các em về ý thức cổ vũ thể thao văn minh.

Học sinh trong trang phục áo thun cờ đỏ sao vàng. Ảnh: Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi.

Tiếp đó, cả nghìn học sinh đã tham gia các hoạt động vẽ tranh cổ động, làm cờ, làm logo cờ đỏ sao vàng dán mặt, băng rôn.

Trong trang phục áo thun cờ đỏ sao vàng, cô trò đã xếp hình trái tim, hô vang “Việt Nam vô địch” để gửi lời chúc đến đội tuyển U23 Việt Nam trong trận chung kết.

“Tinh thần thi đấu của các cầu thủ đã khiến mọi người ngưỡng mộ. Họ thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, tạo nên cơn địa chấn tại giải lần này. Cô trò chúng tôi mong muốn gửi hình ảnh này, như một lời cổ vũ đội tuyển thi đấu tốt trong trận chung kết”, Hiệu trưởng Phạm Thuý Hà chia sẻ.

Cô trò trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi vui mừng sau chiến thắng của U23 Việt Nam trước Qatar chiều 23/1.  Ảnh: Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi.

Cô trò trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi vui mừng sau chiến thắng của U23 Việt Nam trước Qatar chiều 23/1. Ảnh: Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi.

Tại TP HCM, hàng chục đại học, cao đẳng đã chuẩn bị các phương tiện để phát trận chung kết giữa U23 Việt Nam và Uzbekistan tại trường, phục vụ giảng viên và sinh viên.

Các hoạt động học tập, thi cử trong chiều mai được các trường dời đến tuần kế tiếp nhằm đảm bảo việc đi lại an toàn cho sinh viên.

Mạnh Tùng