Gương sáng Nhà giáo trẻ

Ai đến Trường Tiểu học Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đều sẽ được nghe kể về cô Võ Thị Tuyết Mai- một cô giáo trẻ đầy nhiệt huyết.
Sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng tại phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên, ngay từ những ngày còn cắp sách đến trường, cô luôn được gia đình khuyến khích tham gia các hoạt động xã hội phù hợp với lứa tuổi để rồi chẳng biết từ lúc nào, việc tham gia các hoạt động ấy đã trở thành một nhu cầu, một nguồn cảm hứng trong cuộc sống của cô. Với nguồn cảm hứng vô tận ấy, cô đã trở thành một thủ lĩnh năng nổ trong các hoạt động của sinh viên trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh (khoá 2009 – 2013) và được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng ngay trong giảng đường trường đại học.
Từ khi ra trường, trở thành một giáo viên tiểu học, công tác tại đến Trường Tiểu học Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương, cô luôn chịu khó học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ bản thân về mọi mặt. Vì vậy, chỉ trong một thời gian ngắn, cô đã khẳng định được vị trí của mình trong tập thể lao động sư phạm của nhà trường; được tin tưởng giao nhiều trọng trách: phó chủ tịch công đoàn trường, Bí thư chi đoàn trường, tổ phó chuyên môn tổ lớp Năm,… Ở cương vị công tác nào cô cũng luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và đạt được nhiều danh hiệu cao quý.
Ngoài nhiệm vụ công tác chuyên môn, cô còn luôn tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện với 9 lần tham gia hiến máu nhân đạo và nhiều hoạt động xã hội khác. Cô còn tích cực vận động các giáo viên trẻ khác trong nhà trường cùng tham gia các hoạt động do nhà trường, địa phương và các cấp tổ chức. Riêng bản thân cô, mặc dù tham gia nhiều hoạt động như vậy nhưng cô vẫn sắp xếp thời gian tham gia các khoa học nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Thủ Dầu Một.1 Với nhiều thành tích xuất sắc đã đạt được, cô đã vinh dự được bình chọn là 1 trong 35 gương Nhà giáo trẻ tiêu biểu tỉnh Bình Dương (lần 2 – năm 2017).
Người viết: Lương Xuân Kỷ